Logo V25
Title Slide3

Cần làm rõ phương án huy động vốn của dự án tháp 88 tầng ở Vân Đồn

Mới đây, các Sở, ngành đã đề nghị chủ đầu tư dự án Con đường di sản Vân Đồn cần phải làm rõ phương án huy động vốn, cơ sở pháp lý khi thực hiện điều chỉnh một số nội dung tại đây.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa mới tổ chức cuộc họp nhằm thẩm định chủ trương điều chỉnh Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp Vân Cảng, một trong 9 phân khu thuộc dự án Con đường di sản tại Vân Đồn. Tòa tháp cao 88 tầng cũng nằm trong quy hoạch phân khu này.

Quy hoạch chi tiết phân khu đã được công bố theo tỷ lệ 1/500, tuy nhiên, chủ đầu tư đã đề xuất điều chỉnh tăng diện tích thực hiện trong giai đoạn 1 từ 26ha lên thành 30ha, tăng thêm 4ha so với quy hoạch đã duyệt.

quản lý nhà đất
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu làm rõ phương án huy động vốn của dự án tháp 88 tầng 

Cũng tại cuộc họp thẩm định, nhà đầu tư được lãnh đạo tỉnh yêu cầu hoàn thiện hồ sơ pháp lý cũng như phương án tài chính và huy động vốn cho dự án, đồng thời, cần cam kết về vốn từ phía ngân hàng để hoàn tất các thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư. 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng được đại diện một số sở, ngành đề nghị cần làm rõ thêm về phương án huy động vốn; cơ sở pháp lý để thực hiện điều chỉnh diện tích; tác động của dự án đến môi trường sinh thái của khu vực…

Là một dự án trọng điểm về du lịch của tỉnh Quảng Ninh, Con đường Di sản Vân Đồn có quy mô diện tích hơn 3.300ha, trải dài trên địa bàn 3 xã của huyện Vân Đồn (Hạ Long, Đoàn Kết, Vạn Yên), chia làm 9 phân khu và được giao cho Công ty CP Vân Đồn Heritage Road làm chủ đầu tư. Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp Vân Cảng là một trong 9 phân khu thuộc dự án với diện tích 109,63ha, bao gồm các hạng mục công trình như: biệt thự hướng biển, khách sạn, tháp hỗn hợp khách sạn, resort hội nghị với quy mô hơn 3.000 phòng nghỉ. 

Trong phân khu sẽ triển khai xây dựng tòa tháp hỗn hợp có quy mô chiều cao 88 tầng, đạt 3.061 phòng. Tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nằm ở TP.HCM, tòa The Landmark 81 với chiều cao 81 tầng, thuộc khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park ven sông Sài Gòn, do Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng. Với chiều cao 461,2m, tòa nhà này đã vượt qua tháp đôi ở Malaysia và trở thành một trong 10 tòa tháp cao nhất thế giới. Khi tòa tháp 88 tầng tại Vân Đồn được xây dựng, sẽ thiết lập một kỷ lục mới về chiều cao của tòa nhà.

(Theo vnexpress)

 

 

Bài trước
Bất động sản Đà Nẵng hạ nhiệt sau cuộc tháo lui của “cò cá mập”
Bài sau
Đà Nẵng ban hành kế hoạch cưỡng chế sai phạm tại Mường Thanh
Menu