Logo V25
Title Slide3

Đà Nẵng ban hành kế hoạch cưỡng chế sai phạm tại Mường Thanh

Từ tháng 6/2019, TP. Đà Nẵng sẽ chính thức thực hiện tháo dỡ đối với phần xây dựng sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, nằm trên đường biển Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn.

Theo thông tin từ ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, thành phố vừa mới ban hành kế hoạch cưỡng chế đối với phần xây dựng sai phạm tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, nằm trên đường biển Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn).

Vị Phó Giám đốc sở nói: “Chúng tôi xử lý đúng pháp lý và cụ thể từng bước. Đầu tiên là trao đổi, thông báo kế hoạch và hỗ trợ pháp lý cho những người mua nhà, thậm chí khởi kiện chủ đầu tư bán cho họ tài sản không hợp pháp; công khai sai phạm trên mạng…”

vi phạm xây dựng
Sẽ cưỡng chế tháo dỡ phần xây dựng sai phạm tại Mường Thanh, Đà Nẵng.
Ảnh: Nguyễn Đông.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, thành phố kiên quyết xử lý dứt điểm, không bao che đối với sai phạm; công tác rà soát được thực hiện toàn diện, khách quan. Việc tháo dỡ đối với phần xây dựng sai phạm phía trên sẽ được làm cẩn thận, tránh gây ảnh hưởng đến các tầng dưới cũng như kết cấu của toàn toà nhà.

Ông Trung nói thêm: “Do kết cấu công trình phức tạp nên cần có thời gian. Chúng tôi xin ý kiến về trình tự tháo dỡ tương tự như toà nhà 8B Lê Trực (Hà Nội). Dự kiến tháng 6 này thành phố bắt đầu tháo dỡ và sẽ hoàn thành trong tháng 1/2020”.

Sau kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh là doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã tự ý chuyển đổi phần diện tích nhà để xe, nhà trẻ và sinh hoạt cộng đồng từ tầng 2 đến tầng 5 thành 104 căn hộ để bán.

Điều đáng nói, ngày 20/8/2018, khi lên kế hoạch cưỡng chế, tháo dỡ đối với các hạng mục sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 của công trình, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã phát hiện thêm nhiều sai phạm về xây dựng khác tại đây.

Ngày 7/12/2018, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án theo đúng quy định của pháp luật.

(Theo vnexpress)

 

Bài trước
Cần làm rõ phương án huy động vốn của dự án tháp 88 tầng ở Vân Đồn
Bài sau
Dự kiến đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng xây cao tốc nối TP.HCM với Tây Ninh
Menu