Logo V25
Title Slide3

Khi cơn sốt smartphone hạ nhiệt, đây là thứ Samsung đặt cược tương lai

Samsung 15567631140251990280492 Crop 1556763119605128973894

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cố gắng hợp nhất những công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu để phục vụ nhà thông minh, sản phẩm họ đặt cược cả tương lai.

Trong nhiều năm, Samsung không mệt mỏi quảng bá TV, tủ lạnh và những đồ gia dụng kết nối Internet. Bây giờ, gã khổng lồ Hàn Quốc đang muốn tiến thêm một bước nữa: Kết nối Internet cho cả ngôi nhà. Đó là tương lai mà họ đánh cược.

Bên trong một ngôi nhà thông minh nguyên mẫu ở Seoul, trợ lý ảo Bixby của Samsung cho khách thăm quan nhìn thấy những gì có trong tủ lạnh mà không càn mở cửa. Trong khi đó, trợ lý ảo Alexa của Amazon chịu trách nhiệm điều khiển đèn phòng khách và điều hòa trong khi chiếc loa được phát triển bởi Naver Corp. gợi ý âm nhạc và các chương trình ti vi.

Việc kết hợp những sản phẩm của riêng mình với các sản phẩm của đối thủ cho phép Samsung xóa bỏ những điểm hạn chế. Trong khi đó, phần mềm do Samsung phát triển giúp mọi thứ hợp nhất. Một ngày nào đó, Samsung muốn phân tích tất cả dữ liệu được tạo ra để tinh chỉnh cái gọi là Internet vạn vật.

Kim Myung-suk, Phó chủ tịch Samsung phụ trách dự án nhà thông minh, cho biết: “Chúng tôi cố gắng kết hợp các công nghệ IoT khác nhau trong một môi trường để có được những ngôi nhà như các bạn đã thấy”.

Samsung sẽ cho phép chủ sở hữu của 2.600 căn hộ đặt mua các thiết bị nhà thông minh này từ tháng 6. Tuy nhiên, chúng chỉ được giao cho khách vào tháng 8/2022. Phía Samsung từ chối cho biết chi phí dự kiện cho một ngôi nhà thông minh này là bao nhiêu tiền.

Khi chọn cách tiến xa hơn vào thị trường toàn cầu trị giá 77 tỷ USD với những đồ nội thất và thiết bị được kết nối Internet, Samsung sẽ phải đối đầu với những gã khổng lồ như Amazon và Google, những công ti đi trước. Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh, Tivi và chip lớn nhất thế giới. Đó là lợi thế không nhỏ trong cuộc đua này. Ngoài ra, Samsung còn nổi tiếng với các đồ gia dụng khác.

Ông Jonathan Collins, nhà phân tích của ABI Research, cho biết: “Samsung có những tiềm năng đáng kể với những năng lực hiện có. Thế giới sẽ có 300 triệu ngôi nhà thông minh vào năm 2022. Samsung chắc chắn sẽ có thêm những tham vọng, bao gồm cả trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo”.

Samsung nhắc đến nhà thông minh trong nhiều năm. Tuy nhiên, họ bị cản trở bởi khả năng phân tích dữ liệu, khả năng tương tác và trên hết là chi phí. Rất ít người dùng sẵn sàng chi trả để được sống cuộc sống tương lai, đặc biệt là khi nó còn tồn tại đầy lỗi. Trong khi đó, vấn đề quyền riêng tư khiến ngành công nghiệp công nghệ đang mất nhiều điểm.

Hiện tại, Samsung đang giới thiệu những phiên bản sớm cho khách hàng. Chúng được thiết kê để ngôi nhà thân thiện nhưng vẫn thông minh hơn. Công ty đang theo đuổi mục tiêu tạo ra chiếc gương phòng tắm thông minh có thể phân tích sức khỏe khách hàng hay bồn tắm và người dùng có thể đặt nhiệt độ mong muốn…. Bây giờ, Bixby có thể làm được điều đấy nhưng cần khách hàng lập trình bằng thao tác vật lý.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

 

Nhà phân phối chuyên cung cấp các thiết bị đèn led Duhal giá cực tốt, khi đến nơi đây mua hàng chắc chắn bạn sẽ được cung cấp và Báo giá đèn led duhal chi tiết và tư vấn cho bạn các công trình phù hợp trong quá trình sử dụng

Bài trước
Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 20/4 đến 27/4/2019
Bài sau
Dow Jones mất hơn 150 điểm sau khi Fed tuyên bố sẽ không cắt giảm mức lãi suất chuẩn
Menu